Buôn rượu với Sir Alex, bán rượu ngoại ở Hà Nội
Chivas 18 năm The Macallan Gold Macallan gold UK Nguyên liệu làm ra rượu Rượu vang Thiên Long ly rượu

Sir Alex và giấc mơ buôn rượu

Sir Alex và giấc mơ buôn rượu
Để thực hiện mơ ước, Sir Alex đã mua ngay 10% cổ phần của công ty chuyên sản xuất nước cam và trà xanh đóng lon với nguồn nhiên liệu được nhập ngay từ nguồn cung trong nước này. Bước đi nhỏ cho kế hoạch lớn !

HLV MU - Sir Alex hiện thực hóa giấc mơ đi buôn rượu

Theo tiết lộ từ chính Sir Alex thì thời gian tại vị của ông ở Old Trafford có lẽ cũng chỉ kéo dài 3 đến 4 năm nữa là cùng nên để phục vụ cho chiến lược kinh doanh lâu dài của mình, ngay từ bây giờ ông đã bắt tay vào thực hiện kế hoạch. Lĩnh vực mà Sir Alex lựa chọn đó là kinh doanh nước giải khát với nơi đầu tư là một công ty có trụ sở tận Nam Phi, BOS. Nói là làm, Sir Alex đã mua ngay 10% cổ phần của công ty chuyên sản xuất nước cam và trà xanh đóng lon với nguồn nhiên liệu được nhập ngay từ nguồn cung trong nước này.

 

Bạn bè vị chiến lược gia này thì hoảng lên thắc mắc tại sao HLV Ferguson lại đi đầu tư vào một công ty không có tiếng tăm mà lại nằm tận châu Phi xa tít tắp như vậy, không sợ rủi ro hay sao. Nhưng nhiều năm tham gia vào thị trường chuyển nhượng cầu thủ ở Man United cũng đã giúp Sir Alex đúc rút được nhiều kinh nghiệm thương trường. Ngài Máy sấy tóc mỉm cười trấn an bạn bè mình rằng ông đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng quy mô nhà máy sản xuất cũng như tốc độ phát triển của BOS và tin rằng nó có tiềm năng trở thành một đế chế trong ngành kinh doanh nước giải khát ở nội địa và tương lai sẽ vươn ra cả quốc tế.

Bước đi nhỏ cho kế hoạch lớn

Trước khi chính thức đóng cửa bởi scandal nghe lén, tờ News of the World đã khai thác được một thông tin quý báu và đó chính là chìa khóa dẫn đến thương vụ đầu tư này của Sir Alex. 1 năm rưỡi trở về trước, tờ báo này tiết lộ chuyện vị thuyền trưởng của M.U đã lên kế hoạch sẽ đi buôn rượu sau khi kết thúc công việc ở sân Old Trafford và cụ thể là ông muốn mở một số xưởng sản xuất rượu vang, chủ yếu là ở Pháp và sẽ xuất khẩu chúng tại đó. Một người bạn thân cho biết Sir Alex thường mơ về việc sở hữu một thương hiệu rượu vang của riêng mình trong thời gian dài và kế hoạch của ông sẽ mang quy mô lớn chú trọng vào chất lượng chứ không mở nhà máy để cho ra đời loại rượu vang rẻ tiền với giá 3,9 bảng/chai.

Để chuẩn bị cho “nghiệp lớn”, Sir Alex đã dày công nghiên cứu về các loại rượu và thuê hẳn một chuyên gia để được tư vấn về cách thức kinh doanh. Ông thầy người Scotland và vợ, bà Cathy cũng dự tính sẽ dành nửa năm sống tại căn nhà của họ tại Wilmslow, Cheshire, Anh và nửa năm còn lại ở Pháp sau khi ông kết thúc công việc ở Old Trafford.

Nhưng trước khi thực hiện ước mơ này, Sir Alex hiểu rằng mình cần phải đặt những viên gạch đầu tiên làm nền móng và việc mua cổ phần của BOS chính là một phần trong đó. Tham gia vào lĩnh vực này sẽ giúp cho Sir Alex tạo được mối quan hệ để sau này có thể dễ dàng tìm được những đối tác lớn trong việc kinh doanh rượu. Xa hơn nữa, châu lục đứng thứ 3 thế giới về dân số này sẽ là nguồn cầu lớn một khi Sir Alex phát triển thương hiệu của riêng mình. Mục đích của HLV Ferguson là vậy còn BOS thì vô cùng mừng rỡ khi được bắt tay với vị HLV tài ba bởi chỉ cần cái tên của ông thôi cũng giúp cho lợi nhuận của công ty này tăng lên chóng mặt.

Các Tin Khác

DMCA.com Protection Status