Rượu vang ở Hà Nội, chuyên bán rượu vang ngon
Chivas 18 năm The Macallan Gold Macallan gold UK Nguyên liệu làm ra rượu Rượu vang Thiên Long ly rượu

Rượu vang và các giác quan

Rượu vang và các giác quan
Khi không phải là những chuyên gia, không phải những người có thể phân biệt hàng chục nghìn mùi vị cùng lúc chúng ta vẫn có thể thưởng thức để tận hưởng hết các hương vị bay bổng của chai rượu vang tuyệt hảo mới mua.

Sử dụng các giác quan khác

Ngoài 3 giác quan chính, giúp ta ngắm nhìn màu sắc, phân tích  hương thơm và càm nhận mùi vị của Rượu vang, còn 2 giác quan “ Xúc giác” và Thính giác”, tuy chỉ đóng vai trò phụ, nhưng cũng góp phần làm tăng thêm những cảm tưởng khoan khoái cho ta, khi nếm rượu.

XÚC GIÁC: Khiến cho ta nhận biết một vật nào đó là mềm hay cứng thô hay láng…… Rượu vang tuy là một chất lỏng, nhưng khi tiếp xúc miệng lười ta  thì những hợp chất và mùi vị tiềm tàng trong rượu cho ta cái cảm tưởng là nó thô cứng hay trơn mềm, tựa như khi ta nếm tách cafe espresso so với cafe latte vậy.

THÁNH GIÁC:  giúp ta lắng nghe các âm thanh ở quanh mình. Tuy ta không “ nghe “ được rượu vang nhưng ly uống rượu là một thành phần cần thiết yếu cho việc cảm nhận cái ngon của rượu.

Thử tưởng tượng coi, nếu ta mở chai rượu quý như Chaateau Margaux mà lại bị rít vào mấy cái ly giấy vẫn dùng để uống Coke thì còn gì là rượu nữa! Nó đòi hỏi ít nhất là phải những chiếc ly thủy tinh trong sáng, chân dài. Và nếu đươck ly Pháp – lê ( crystal) trong vắt, mỏng manh, thanh tú thì nhất. Khi ta nâng những chiếc ly Pháp lê để cụng nhẹ vào nhau trong một cử chỉ chúc mừng, ta sẽ nghe được những âm thanh thánh thót như tiếng chuông vàng thú vị biết bao.

Các Tin Khác

DMCA.com Protection Status