Bán rượu vang Úc và các loại rượu vang nổi tiếng, rượu vang Pháp
Chivas 18 năm The Macallan Gold Macallan gold UK Nguyên liệu làm ra rượu Rượu vang Thiên Long ly rượu

Rượu vang Úc

Rượu vang Úc
Trong khi người tiêu dùng hay nhắc đến rượu vang của Pháp thì trên thế giới có thêm rất nhiều dòng vang đặc trưng của mỗi vùng. Được nhắc đến gần 200 năm nay, rượu vang Úc cũng ăn sâu vào tâm trí nhưng người có gu thưởng thức. Dòng Wydham Estate với hương vị đặc trưng của vườn nho xứ sở Kangraru đem đến hương vị đâm đà và một mùi thơm lâu trong vòm miệng. Hãy cùng khám phá !

 

Rượu vang úc

 

Rượu vang Úc hay còn gọi là vang Úc với hương vị đậm đà thơm mùi trái cây ngày càng dành được sự quan tâm và đánh giá cao của người dùng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Rượu vang Úc thuộc nhóm các nước “new wine”, nếu so với nhóm “old wine” gồm các nước có truyền thống sản xuất rượu vang như Pháp, Ý. Lịch sử vang Úc bắt đầu cách nay hơn 160 năm, do Yalumba thành lập vào năm 1849. Kể từ khi thành lập, các nhà trồng nho xứ sở chuột túi đã học hỏi rất nhanh và có những bước tiến vượt bậc. Vào giữa những năm 1980, các vườn nho hảo hạng với giống nhập từ châu Âu (chủ yếu từ Pháp) chỉ chiếm khoảng 1/3 tổng diện tích thì nay đã lên đến 2/3 và tiếp tục tăng cao.

XEM GIÁ CÁC LOẠI RƯỢU VANG :   TẠI ĐÂY 

tour-uc-thung-lung-nho


Nước Úc hiện có hơn 60 vùng trồng nho được công nhận trên khắp đất nước, nổi tiếng trên toàn thế giới với những loại rượu vang hảo hạng. Người trồng nho Úc biết rõ giống nho nào thích hợp với khí hậu đặc thù của từng vùng. Có lẽ vì thế mà nước Úc có rất nhiều loại rượu vang nổi tiếng như rượu vang trắng sauvignon từng đoạt giải thưởng ở Margaret River miền Tây Úc, rượu vang đỏ Pinot Noir và rượu vang nổ của thung lũng Yarra gần Melbourne hay rượu vang Chardonnay thượng hạng ở thung lũng Barossa, miền nam nước Úc.

ly-vang-uc-va-nho

Giống nho Úc có hàm lượng đường tự nhiên cao do đặc điểm khí hậu và thổ nhưỡng. Những vùng có khí hậu nóng thì các vườn nho thường được dùng cho sản xuất rượu vang nặng (fortified wine), là loại vang có độ cồn cao hơn bình thường (từ 17 đến 21%). Rượu vang nặng của Úc thường được sánh với rượu khai vị Porto của Bồ Đào Nha. Với những vùng có khí hậu mát mẻ hoặc ôn hoà, rượu vang Úc thường có độ cồn phổ biến từ 13-13,5%, thậm chí 14%. Những vùng trồng nho nổi tiếng của Úc tập trung ở miền nam gồm Barossa Valley, Margaret River, Swan Valley, Great Southern, Clare Valley…

nho-uc-1

Trái với quá trình sản xuất vang truyền thống của các nước “old wine”, rượu vang Úc được phát triển dựa vào công nghệ hiện đại, với chất lượng cao, đảm bảo các tiêu chuẩn tươi mát (fresh) và trong suốt (clean). Tại thị trường châu Á, rượu vang Úc đang chinh phục đông đảo người tiêu dùng nhờ sản lượng dồi dào, giá cả cạnh tranh và đặc biệt là yếu tố mới lạ. Ngoài ra, hương vị cũng là một đặc trưng rõ nét của rượu vang Úc. Đa số vang Úc có mùi thơm trái cây chín và tạo nên cảm nhận rõ nét mà không cần phải có khứu giác và vị giác thật tinh tế để nhận biết. Với đặc điểm tươi mát và thơm mùi trái cây, rượu vang Úc rất thích hợp với các món ăn có nhiều gia vị. Vì thế mà yẩm thực Việt với các món gỏi trộn, gỏi cuốn, chả giò… làm từ nguồn thực phẩm tươi sẽ rất “bắt” với vang Úc, mang lại cảm giác mới lạ cho người dùng!

ruou-vang-uc

Các Tin Khác

DMCA.com Protection Status