Bán rượu ngoại chính hãng. Bán buôn bán lẻ rượu ngoại
Chivas 18 năm The Macallan Gold Macallan gold UK Nguyên liệu làm ra rượu Rượu vang Thiên Long ly rượu

Rượu Sake

Rượu Sake
Sake uống và sống như người Nhật mà bạn không phải đi ra khỏi nhà nửa bước.

Rượu Sake

Sake (phiên âm tiếng Việt sa kê) theo cách hiểu phổ biến trên thế giới là một thứ rượu nhẹ truyền thống nấu từ gạo qua nhiều công đoạn lên men mà người Nhật gọi là Nihonshu (日本酒 | Rượu Nhật Bản) hoặc Luật Thuế Rượu của Nhật Bản gọi là Seishu. Thêm nữa, người nước ngoài khi nói về sake thường hàm ý thứ Nihonshu nguyên chất. Trong khi đó, người Nhật có thể pha nhiều thứ vào Nihonshu như đường, gừng hay ngâm một số thứ hoa quả vào Nihonshu. Trong các thứ rượu ở Nhật Bản, chỉ có Nihonshu và các loại Nihonshu pha hay ngâm khác mới uống cả lúc nguội lẫn lúc nóng.

Thưởng thức sake

Sake có thể uống khi nguội, khi ấm hoặc nóng tùy theo mùa và theo loại sake. Thường thì khi mùa Đông, người ta hay uống sake nóng.

Thời nay, khi sake được sản xuất hàng loạt kiểu công nghiệp và người ta có thể mua sake từ các siêu thị, thì sake thường được đựng trong các chai thủy tinh dung tích 0,5 lít hay 1,7 lít. Sake cũng có thể được chứa trong các bình gốm và bình hộp bằng giấy. Ở các chùa, đền và nhiều quán rượu truyền thống ở Nhật Bản, sake được chứa trong các thùng to.

Để hâm nóng sake, người ta chuyển sake sang chứa trong các chai bằng gốm, rồi ngâm chai trong nước sôi.

Ba loại cốc để uống Sake

Chén uống sake có nhiều loại. Khi uống sake theo cách tương đối trang trọng và mang tính truyền thống, người Nhật có thể dùng một cái đĩa nhỏ và nông gọi là sakazuki, hoặc một chiếc chén nhỏ không có quai gọi là ochoko. Trang trọng hơn nữa và đậm nét truyền thống hơn nữa, người Nhật dùng cốc bằng gỗ gọi là masu. Masu thường có hình dạng như một chiếc hộp, hình vuông, có thể phủ sơn hoặc không. Ở gia đình và ở nước ngoài, sake có thể uống bằng ly thủy tinh.

Các loại Sake

Có 2 loại rượu sake cơ bản: Futsū-shu ( Sake thường) and Tokutei meishō-shu ( Sake pha đặc biệt). Futsū-shu tương đương với rượu vang và chiếm phần lớn trong số rượu sake được sản xuất. Tokutei meishō-shu được coi như rượu sake chất lượng cao, được phân biệt bởi độ tơi bong của gạo và phần trăm rượu mà người làm rượu thêm vào hoặc bớt đi các chất phụ gia. Có 8 loại rượu sake đặc biệt: Junmai Daiginjō-shu (gạo tinh, pha cách đặc biệt), Daiginjō-shu (pha cách đặc biệt), Junmai Ginjō-shu (gạo tinh, pha đặc biệt), Ginjō-shu (pha đặc biệt), Tokubetsu Junmai-shu (gạo tinh đặc biệt), Tokubetsu Honjōzō-shu (rượu pha thuần chủng đặc biệt), Junmai-shu (gạo tinh), Honjōzō-shu (rượu thuần).

Sotaydulich ruousake

Các Tin Khác

DMCA.com Protection Status