Pernod Ricard Tập đoàn phân phối rượu nỏi tiếng
Chivas 18 năm The Macallan Gold Macallan gold UK Nguyên liệu làm ra rượu Rượu vang Thiên Long ly rượu

pernod_ricard tăng trưởng

pernod_ricard tăng trưởng
Những nhãn hàng nổi tiếng của pernod_ricard phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ trong năm vừa qua.


Pernod Ricard công bố tăng trưởng mạnh mẽ & tiết lộ lãnh đạo mới

Tags: Pernod Ricard

 

Pernod Ricard sáng nay đã công bố doanh thu bán hàng cả năm với con số tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ nhất từ năm 2007/08, trong năm tài chính kết thúc hôm 30 tháng 6, 2012. Kênh bán lẻ du lịch cho thấy hiệu suất tuyệt vời trong khu vực Châu Á và khu vực còn lại của thế giới.

Công ty cũng tiết lộ đội ngũ quản lý lãnh đạo mới, sau sự qua đời đột ngột của của cựu Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Patrick Ricard hồi đầu tháng này.

Hội đồng quản trị tỏ lòng kính trọng tới ngài Ricard, nhận xét: “Trong suốt 34 năm cống hiến của ông với tư cách là người đứng đầu của Pernod Ricard, doanh nhân có tầm nhìn xa trông rộng này đã có thể tận dụng những di sản thừa hưởng lại từ cha của ông, Paul Ricard, để đưa Tập đoàn lên vị trí hàng đầu thế giới. ‘Bạn không bao giờ đạt được thành công chỉ dựa trên cá nhân bạn, thành công luôn là nỗ lực của cả ekip’, ông luôn nói như vậy.”

Daniele Ricard được bổ nhiệm là Chủ tịch hội đồng quản trị. Pierre Pringuet được bổ nhiệm là Phó chủ tịch hội đồng quản trị sẽ tiếp tục vai trò Tổng giám đốc điều hành.

Alexandre Ricard được bổ nhiệm là Phó tổng giám đốc điều hành (Deputy CEO) và Giám đốc điều hành cấp cao (COO) theo đề xuất của Pierre Pringuet. Ông cũng đồng thời được chọn tham gia như một Giám đốc thay thế cho Patrick Ricard.

Sự bổ nhiệm mới này phản ánh ý định của Hội đồng quản trị với việc Alexandre Ricard kế nhiệm Daniele Ricard và Pierre Pringuet trong vai trò Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành vào cuối Tháng 1, 2015, vào thời điểm Pierre Pringuet chạm đến mốc giới hạn tuổi theo luật định đối với Tổng giám đốc điều hành.

pernod ricard fy2011-12 brands organic growth

TĂNG TRƯỞNG MẠNH MẼ

Tăng trưởng doanh thu hữu cơ tăng +8% trong khi tăng trưởng lợi nhuận hữu cơ từ các hoạt động định kỳ đạt +9%, vượt khoảng một phần trăm so với mục tiêu đề ra. Tỷ suất lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh cải thiện đáng kể (tăng +75bps).

Pringuet nhận xét: “Trong suốt năm tài chính 2011/12, Tập đoàn ghi nhận tỷ lệ tăng trưởng tốt nhất kể từ cuộc khủng hoảng năm 2008, có thể là cho biên trên hoặc dưới.”

“Đây là kết quả của một chiến lược rõ ràng và liên tục: các khoản đầu tư đáng kể vào các thương hiệu của chúng tôi, đổi mới, chính sách cao cấp hóa và mở rộng thị trường về mặt địa lý. Hiệu suất này cũng xuất phát từ cơ cấu tổ chức độc đáo, phân quyền thiết lập dựa trên động cơ thúc đẩy và trách nhiệm của nam giới & nữ giới mà Patrick Ricard đã thiết lập ra.”

Ông cho biết thêm: “Mặc dù nền kinh tế bất ổn định, chúng tôi luôn tự tin vào khả năng của công ty có thể đẩy mạnh tăng trưởng bền vững như trong năm nay.”

Doanh số bán ra cho thấy sự tăng trưởng bền vững được thúc đẩy bởi các thị trường mới nổi, với mức tăng trưởng đã được khẳng định trong các thị trường trưởng thành, công ty báo cáo. Doanh thu bán hàng cả năm đạt tổng 8.125 triệu euro (không bao gồm thuế), tương đương với tăng trưởng (gián tiếp) +7%.

Lợi nhuận từ các hoạt động định kỳ tăng +9% trên cơ sở hữu cơ, đạt 2.114 triệu euro. Khoản này được chia ra bởi quá trình cao cấp hóa không ngừng, giúp cải thiện tỷ suất lợi nhuận gộp; duy trì các chiến dịch và chi phí tiếp thị, tập trung vào những thương hiệu có lợi nhuận cao nhất; nhằm mục tiêu củng cố tổ chức trong thị trường có xu hướng tăng như các nền kinh tế BRIC; và tác động tích cực của trao đổi ngoại hối.

Về khu vực, doanh số bán ra được thúc đẩy bởi ‘xu hướng tăng’ tại Châu Á/Phần còn lại của thế giới; tăng trưởng không ngừng của các thương hiệu cao cấp tại Mỹ; và hiệu suất tổng thể tốt tại Châu Âu, đặc biệt là Đông Âu.

Châu Á/Phần còn lại của thế giới, với tốc độ tăng trưởng hữu cơ +15%, duy trì động lực tăng trưởng của Tập đoàn, chủ yếu do Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Đài Loan và kênh Bán lẻ du lịch, Pernod Ricard cho biết. Tăng trưởng cũng hết sức mạnh mẽ tại Châu Phi/ Trung Đông.

Mỹ báo cáo tăng trưởng doanh thu hữu cơ đạt +6% trong khi Châu Âu, trừ Pháp, ghi nhận mức tăng trưởng +2% “ với sự phân cực rõ rệt giữa Đông và Tây Âu”.

Tại Đông Âu, tăng trưởng doanh thu bán hàng tăng đến +16% so với +9% trong năm 2010/11, trong khi doanh thu bán hàng tại Tây Ân sụt giảm -1%, giảm tương tự với năm trước đó (-2%). Sự suy giảm này chủ yếu do các nền kinh tế đang gặp khó khăn của Tây Ban Nha (-4%), Ý (-13%), Hy Lạp (-13%) và Anh (-4%).

Tại Pháp, doanh thu bán hàng giảm -1% do sự duy giảm lượng tiêu thụ rượu mạnh sau việc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt vào ngày 01 tháng 01 năm 2012 (tăng +14% trên trung bình), trong đó đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh mục rượu hồi (aniseed).

pernod ricard fy2011-12 sales analysis by region

TRỌNG TÂM CAO CẤP HÓA ‘ĐÁP TRẢ’

Các thương hiệu cao cấp hiện nay chiếm hơn 73% doanh số bán hàng của công ty, tăng 2% so với năm trước đó. Top 14 thương hiệu hàng đầu đại diện cho 6% hỗn hợp tổng thể.

Top 14 tăng trưởng khối lương +3% đạt kỷ lục của mọi thời đại – 47,2 triệu thùng 9lit, bao gồm 8 thương hiệu cấu thành nên nó: Absolut (+3%), Chivas (+7%), Jameson (+15%), Malibu (+6%), Beefeater (+6%), Martell (+10%), The Glenlivet (+15%), và Royal Salute (+20%).

Theo giá trị, hiệu ứng tăng +6% giá/ hỗn hợp ‘đáng kể’ cho phép Top 14 tăng trưởng đạt +10%. Sáu trong số các thương hiệu này báo cáo tăng trưởng hai con số về hữu cơ: Martell (+25%), Royal Salute (+23%), The Glenlivet (+19%), Jameson (+18%), Perrier Jouet (+14%) và Chivas (+11%).

Các Tin Khác

DMCA.com Protection Status