Bán rượu Chivas ở Hà Nội, giá chivas giá rượu mua buôn
Chivas 18 năm The Macallan Gold Macallan gold UK Nguyên liệu làm ra rượu Rượu vang Thiên Long ly rượu

Pernod Ricard tổng kết 2012

Pernod Ricard tổng kết 2012
Doanh thu hợp nhất trong quý II năm 2012/2013 (Q2) tăng +3% đạt 2,703 triệu euro. Tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ tiếp tục duy trì tại các thị trường mới nổi (+14%), với Đông Âu tăng trưởng +12% và Trung Quốc (+18%), Ấn Độ (+17%) tiếp tục là động lực tăng trưởng chính tại Châu Á (+13%).

Pernod Ricard tiếp tục tăng trưởng trong nửa đầu năm tài chính 2012/13 nhờ kênh bán lẻ du lịch

Pernod RicardPernod Ricard báo cáo tăng trưởng doanh thu thuần +6% (tăng trưởng hữu cơ +3%) đạt 4,907 triệu euro (không bao gồm thuế) trong nửa đầu năm tài chính 2012/2013 kết thúc hôm 31 tháng 12 năm 2012 với ‘hoạt động năng động tiếp tục’ trong kênh bán lẻ dịch duy trì tại các thị trường chính. Lợi nhuận từ hoạt động định kỳ trong nửa đầu năm đạt 1,459 triệu euro, tăng trưởng +6% (tăng trưởng hữu cơ +1%).

Giám đốc điều hành Pernod Ricard kiêm phó chủ tịch hội đồng quản trị – Pierre Pringuet cho biết: “Năng suất tuyệt vời đạt được trong kỳ này khẳng định tính đúng đắn của mô hình kinh doanh của chúng tôi : một danh mục sản phẩm hoàn thiện của các thương hiệu đẳng cấp quốc tế & địa phương, chiến lược cao cấp hóa tăng cường ảnh hưởng bởi chính sách đổi mới mạnh mẽ, và tiếp xúc toàn cầu – cho phép chúng tôi nắm bắt các nhịp tăng trưởng.”

“Chúng tôi tự tin vào sự tăng trưởng trung hạn tiếp tục của chúng tôi, và chúng tôi xác nhận định hướng tăng trưởng hữu cơ trong lợi nhuận từ các hoạt động định kỳ gần +6% cho cả năm tài chính 2012/2013.”

Phân tích doanh số bán ra theo khu vực

Châu Á / Phần còn lại của thế giới

Khu vực này có mức tăng trưởng +11%. Martell tăng trưởng +25% trong khi whisky Ấn Độ tăng +21%, được thúc đẩy bởi sự thành công của bộ sưu tập mới Blenders Pride Reserve Collection và Royal Stag Barrel Select trong thị trường Ấn Độ.

Top 14 dòng Scotch whisky tăng trưởng nhẹ, do ‘thách thức’ từ thị trường Hàn Quốc và ‘tình trạng suy giảm’ tại Trung Quốc.

Động lực tăng trưởng mới (Absolut, Champagne, vang) tiếp tục phát triển tích cực.

Imperial công bố +12% tăng trưởng và tăng thị phần thương hiệu, trong khi khó khăn vẫn tiếp tục kéo dài với 100 Pipers (-7%) đặc biệt tại Thái Lan.

pernod_ricard_1HY2012-13_sales_analysis_by_region

Hoạt động của các thị trường chính trong khu vực :

    Trung Quốc : +18% tăng trưởng được thúc đẩy bởi Martell, tiếp tục tăng thị phần. Absolut và Jacob’s Creek tiếp tục mức tăng trưởng mạnh mẽ.
    Việt Nam : Chivas, Martell và Ballantine’s tiếp tục tăng trưởng nhanh.
    Ấn Độ : sự tăng trưởng năng động của whisky địa phương vẫn tiếp tục (+18%), hỗ trợ bởi chính sách cao cấp hóa. 100 Pipers và Top 14 (Chivas, Absolut, The Glenlivet) tăng trưởng mạnh mẽ.
    Châu Phi/ Trung Đông: tăng trưởng (+13%) được thúc đẩy bởi Top 14 với khởi đầu đầy hứa hẹn của các vùng lân cận (Angola, Kenya, Morocco…)
    Bán lẻ du lịch : hoạt động năng động tiếp tục (+15%) được thúc đẩy bởi các thương hiệu cao cấp.
    Hàn Quốc : mức tăng trưởng được tăng cường bởi chính sách tăng giá được công bố ngày 01 tháng 01 năm 2013. Sự suy giảm cấu trúc của kênh bán lẻ truyền thống vẫn tiếp tục, trong khi sự mở rộng nhanh chóng của kênh bán lẻ hiện đại thúc đẩy sự phát triển nhanh của Absolut (+64%).
    Thái Lan : môi trường vẫn không thuận lợi cho 100 Pipers, nhưng sự năng động mạnh mẽ của Top 14 (+13%) vẫn tiếp tục.
    Nhật Bản : tăng trưởng mạnh mẽ (+3%) được thúc đẩy bởi Top 14 (+7%) đặc biệt là Champagne.
    Úc : tăng trưởng vẫn mạnh mẽ với Top 14, đặc biệt là Mumm. Chiến lược giá trị cao với rượu vang cao cấp ưu tiên – Priority Premium Wines vẫn trong quá trình phát triển.

Châu Mỹ

Tăng trưởng ở khu vực Châu Mỹ (+6%) được thúc đẩy bởi Mỹ.

Top 14 (+7%), thúc đẩy đặc biệt bởi Jameson, The Glenlivet, Absolut và Malibu, vẫn là động lực tăng trưởng chính.

Priority Premium Wines (+2%) tiếp tục tăng trưởng, dẫn đầu bởi Canada.

Trong số các thương hiệu địa phương chủ lực, Something Special (Venezuela) và Passport (Mexico) tăng trưởng 2 con số.

Hiệu suất của các thị trường chính trong khu vực được tóm tắt như sau:

    Mỹ : tăng trưởng +9% của Top 14, động lực tăng trưởng chính, với hiệu suất tổng thể của các thương hiệu khác (Avion, Mumm, Cuvee Napa, Seagram’s Gin, sự ra mắt đầy hứa hẹn của Oddka). Các thương hiệu cao cấp cũng đạt hiệu suất mạnh mẽ : Absolut (+1%), Jameson (+24%), Malibu (+10%), Beefeater (+16%), Perrier Jouet (+17%), và The Glenlivet (+21%).
    Brazil : xu hướng cơ bản thuận lợi cho các thương hiệu chiến lược, với con số của Nielsen thể hiện tăng trưởng giá trị vững chắc cho Absolut (+20%), Chivas (+12%) và Ballantine’s (+25%). Tuy nhiên, doanh số suy giảm do sự chậm trễ của việc thông quan các lô hàng (cải cách thuế, giảm hàng tồn trên thị trường,…).
    Mexico : mô hình kinh doanh mới hiện đã được đưa vào hoạt động & dẫn đến sự phát triển mới (+8% trong quý II, +5% trong hơn 6 tháng).
    Canada : tăng trưởng được thúc đẩy bởi rượu vang (đặc biệt là Jacob’s Creek), cũng như Wiser’s, The Glenlivet và Jameson.
    Bán lẻ Du lịch : doanh số bán ra ổn định ở mức so sánh cao. Xu hướng rõ rệt được ghi nhận trong quý II, sẽ tiếp tục vào nửa cuối năm tài chính.
    Trong hầu hết các thị trường khác, đặc biệt là các thị trường gần khu vực Andes, cho thấy hiệu suất mạnh mẽ.

Châu Âu (trừ Pháp)

Hiệu suất toàn khu vực (-1%) xác nhận những gì tập đoàn mô tả là “sự phân cực kép của một Đông Âu năng động với một Tây Âu vẫn còn đầy thách thức”.

Top 14 vẫn là động lực tăng trưởng chính (+2%), dẫn đầu bởi Jameson, Chivas, Absolut, Havana Club và Beefeater, mặc dù 6 tháng thử thách đầu tiên cho Ballantine’s (-7%).

Priority Premium Wines tổng thể khá ổn định, đánh dấu một xu hướng được cải thiện so với các năm trước, đặc biệt là Campo Viejo.

Các thương hiệu địa phương chính (-1%) công bố hiệu suất hoàn toàn tương phản : ArArAt và Olmeca (Nga), Seagram’s Gin (Tây Ban Nha) và Wyborowa (Ba Lan) tăng trưởng mạnh mẽ, trong nửa đầu năm tài chính, tình hình lại khó khăn hơn với Ramazzotti, Ruavieja (Tây Ban Nha) và Becherovka.

Tốc độ tăng trưởng được duy trì tại Đông Âu (+12%):

    Nga : thị trường chủ yếu góp phần tăng trưởng, được dẫn đầu bởi Jameson, ArArAt, Chivas, Olmeca và Ballantine’s.
    Ba Lan : doanh số bán ra giảm nhẹ chủ yếu do các nhãn hiệu vodka tiêu chuẩn địa phương. Cũng đáng chú ý là sự phát triển mạnh mẽ của Wyborowa và Passport, duy trì tăng trưởng của Chivas, và khó khăn đối với Ballantine’s (chiến lược giá trị cao với giá/hỗn hợp +5%).
    Cộng hòa Séc : suy giảm (-15%) do lệnh cấm bán rượu (trong hai tuần cuối tháng 9) – kết quả của vấn đề sức khỏe cộng đồng.
    Ukraine : tăng trưởng được thúc đẩy bởi Jameson, Absolut, Ballantine’s và ArArAt.
    Kazakhstan : phát triển nhanh chóng (+29%) trong thị trường đầy hứa hẹn này.

Tây Âu giảm -4%, trong tình hình kinh tế đầy khó khăn:

Nam Âu là lý do chính của sự suy giảm này.

Tại Tây Ban Nha, bất chấp sự suy giảm đáng chú ý (-9%) so với xu hướng của những năm trước, Pernod Ricard vẫn tăng thị phần cũng như giành được vị trí dẫn đầu về giá trị.

Pháp

Pháp trải qua sự suy giảm -3%, chủ yếu bị trầm trọng thêm bởi các hiệu ứng kỹ thuật & tình thế khác nhau.

Danh mục sản phẩm của Pernod Ricard vượt trội so với một thị trường bị ảnh hưởng bởi việc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt : số liệu thống kê của Nielsen cho thấy khối lượng bán ra của Pernod Ricard giảm -1% trong một thị trường suy giảm -3%. Cụ thể là :

    Ricard chứng minh tính linh hoạt hơn so với danh mục của nó (Ricard -3%, trong khi toàn danh mục rượu hồi giảm -5%).
    Một số thương hiệu cũng chịu cùng hoàn cảnh : Chivas (-10%), Malibu (-14%).
    Các thương hiệu chiến lược khác công bố tăng trưởng mạnh mẽ : Ballantine’s (+4%), Jameson (+5%), Absolut (+10%), Havana Club (+14%), Clan Campbell (+8%), Long John (+6%), Aberlour (+7%) và Suze (+2%).

Kết quả, Pernod Ricard tiếp tục tăng thị phần.

Doanh số bán ra trong khu vực Euro bị giới hạn trong ngưỡng 20% của doanh số toàn tập đoàn trong nửa đầu năm tài chính 2012/2013.

Phân tích doanh số bán ra theo thương hiệu

pernod_ricard_1HY2012-13_brands_organic_growth

Top 14

Top 14 tăng trưởng +4% về giá trị. Không bao gồm hiệu ứng kỹ thuật tăng trưởng đạt +7%, với giá/hỗn hợp +8%. Martell (+23%) và Jameson (+13%) tiếp tục công bố hiệu suất “tuyệt vời”.

Rượu trắng công bố hiệu suất mạnh mẽ:

    Absolut tiếp tục phục hồi tại Mỹ, với sự phát triển mạnh tại các thị trường mới nổi.
    Havana Club ghi nhận xu hướng được cải thiện, thúc đẩy bởi thị trường Châu Âu (đặc biệt tại Đức).
    Beefeater tăng trưởng tốt, đặc biệt tại Mỹ, Tây Ban Nha và Nga.

Các dòng Scotch whisky hầu như vẫn ổn định so với các mức so sánh cao ( nửa đầu năm tài chính 2011/2012 tăng +12%):

    The Glenlivet công bố giá/hỗn hợp thuận lợi với mức tăng trưởng ‘xuất sắc’.
    Mức tăng trưởng chậm hơn được ghi nhận tại Châu Á (tình hình suy giảm tại Trung Quốc, và cấu trúc tại Hàn Quốc) và Tây Ban Nha.

Champagne công bố hiệu suất tương phản:

    Hiệu suất mạnh mẽ của Perrier Jouet (Châu Mỹ, Châu Á và Pháp)
    Sự suy giảm của Mumm (chủ yếu tại Tây Âu).

Priority Premium Wines

‘Vang cao cấp ưu tiên’ tăng trưởng +2% về giá trị do chiến lược giá trị cao và sự đa dạng hóa địa lý của các thương hiệu này.

Campo Viejo và Jacob’s Creek tăng trưởng về giá trị, trong khi Graffigna và Brancott Estate công số sự suy giảm doanh số bán ra.

Đáng chú ý hơn, trong nửa đầu năm tài chính 2012/2013, các thương hiệu này công bố mức tăng trưởng hai con số trong tổng doanh thu sau khi khấu trừ chi phí quảng cáo & khuyến mãi.

18 thương hiệu địa phương trọng điểm

Mức tăng trưởng chung của 18 thương hiệu rượu mạnh địa phương chính vẫn rất mạnh.

Đà phát triển của whisky địa phương của Ấn Độ tiếp tục (+21%) với giá/hỗn hợp đáng kể.

Passport (+14%), mà mục tiêu nhắm vào tầng lớp trung lưu mới nổi, công bố tăng trưởng bền vững tại Mexico và Nga.

Các thương hiệu khác cũng công bố tăng trưởng 2 chữ số : ArArAt (+24%), Olmeca (+21%) và Something Special (+32%).

Thương hiệu Imperial, thúc đẩy bởi sự tăng giá tại Hàn Quốc đưa ra ngày 01 tháng 01 năm 2013, tăng trưởng +12%, trong khi khó khăn tiếp tục kéo dài với 100 Pipers (-7%). Ngoài ra, hiệu ứng kỹ thuật liên quan đến việc mua hàng trả trước của Pháp đã gây ra tác động bất lợi với các thương hiệu đặc biệt là tiếp xúc với thị trường Pháp (Pastis 51, Clan Campbell).

Các thương hiệu cao cấp chiếm 76% doanh thu của cả tập đoàn tăng 3 điểm so với năm tài chính trước đó.

pernod ricard 1hy2012-13 brands organic growth

Các Tin Khác

DMCA.com Protection Status