Rượu Chivas, Ballantine và Johnnie walker ở hà nội
Chivas 18 năm The Macallan Gold Macallan gold UK Nguyên liệu làm ra rượu Rượu vang Thiên Long ly rượu

Ông hoàng Whisky

Ông hoàng Whisky
Được mệnh danh ông Hoàng của các loại Whisky. Hy vọng trong tương lai dòng whisky này sẽ đến được tay dùng những người sành rượu tại Việt Nam.

 

“Ông hoàng whisky của thế giới” Pulteney 21 năm tuổi

 

Loại whisky với nguyên liệu duy nhất là mạch nha được sản xuất bởi nhà máy rượu tại một vùng xa xôi của Scotland vừa đánh bại 1200 “đối thủ” đến từ mọi nơi trên thế giới đã được trao ngôi vua Whisky Đỉnh Cao Toàn Cầu Của Năm World Whisky of the Year.

Loại whisky Old Pulteney được sản xuất bởi nhà máy rượu Pulteney ở Wick, bắc Scotland chiếm giữ vị trí đầu bảng trong 2012 Whisky Bible.

Mặc dù Scotland nổi tiếng với danh hiệu là xứ sở của whisky nhưng đây mới chỉ là lần thứ 2, một nhà máy rượu của Scotland đạt được giải thưởng mà nhiều hãng mơ ước.

Loại whiskey 21 năm tuổi dành được 97.5/100 điểm, đây là điểm số cao nhất từ trước đến nay trong bảng xếp hạng Murray.

Các chuyên gia về Whisky của Murray đã nếm thử 1200 loại whisky và Pulteney 21 năm tuổi là một trong những loại whiskey cuối cùng được đưa vào vòng trong.

Murray nói: “Lúc đó, tôi đang trên đường trở về nhà sau 4 tháng ròng làm công việc nếm rượu. Vào thời điểm ấy, tôi đã khá chắc chắn về loại whisky nào sẽ giành giải vô địch. Nó phải có cái gì đó là riêng biệt để đánh bại các ứng viên nặng kí top trên”

“Đó chính xác là những gì đã xảy ra. Thật lòng mà nói, tôi cảm thấy rất ngạc nhiên. Chưa bao giờ trong đời tôi được nếm thử một loại Pulteney 21 năm tuổi nào giống như thế”.

Loại whisky đó được đựng trong những thùng tôn American Oak và đóng chai ở nhà máy rượu Pulteney 185 tuổi nằm ở phía Bắc của lục địa nước Anh

Murray cho biết, dù cho lịch sử của nó có lâu đời như thế nào thì nó vẫn chỉ được bán với giá 75 bảng Anh (120 đô la) một chai và tiếng tăm của nó không được nhiều người biết đến bởi lẽ ở nó thiếu đi “khối cơ tài chính của một vị vua whisky”.

                Old-Pulteney-whisky

Các Tin Khác

DMCA.com Protection Status