Bán rượu ngoại chính hãng ở Hà Nội, với các loại rượu cao cấp
Chivas 18 năm The Macallan Gold Macallan gold UK Nguyên liệu làm ra rượu Rươu Vang Thiên Long ly rượu

Hương vị Tuyệt Hảo P.1

Hương vị Tuyệt Hảo P.1
Hãy cùng thưởng thức hương vị tuyệt hảo sau khi uống những dòng rượu cao cấp. Công ty Thiên Long bán buôn và bán lẻ những loại mặt hàng rượu cao cấp, đem đến cho khách hàng những sản phẩm tuyệt vời nhất của thế giới.

Tôi luôn đi tìm "Hương vị tuyệt hảo" trong âm nhạc


Nổi tiếng kiệm lời và “khó tính” - kiểu khó tính đáng quý của một người làm việc gì cũng chu đáo. Nhạc sĩ Quốc Trung đã khiến nhiều khách mời phải bất ngờ, khi anh có những chia sẻ chân thành đầy thú vị. Quốc Trung đã có những chia sẻ đầy thú vị cùng khách mời về “Hương vị tuyệt hảo” trong âm nhạc Quốc Trung đã có những chia sẻ đầy thú vị cùng khách mời về “Hương vị tuyệt hảo” trong âm nhạc
Trong buổi trải nghiệm “Hương Vị Tuyệt Hảo Trong Âm Nhạc” tổ chức tại Maxim’s Club, chúng tôi đã có buổi trò chuyện đầy thú vị với nhác sĩ Quốc Trung.

  toi-luon-di-tim-huong-vi-tuyet-hao-trong-am-nhac

Anh rất kỹ lưỡng, nghiêm ngặt, nếu không nói là khá khó tính trong công việc. Vậy với âm nhạc, anh coi trọng và đề cao điều gì nhất?

Tôi coi trọng và đề cao những ai không chấp nhận đi theo lối mòn, luôn nỗ lực và có ham muốn tìm kiếm, thể hiện được những cá tính riêng của mình. Cá tính tạo nên sự khác biệt trong âm nhạc, khiến âm nhạc hấp dẫn và quyến rũ hơn.

Nói là cần cá tính, nhưng người nhạc sĩ cũng phải dung hòa cá tính của mình với khán giả nữa. Thẩm mỹ âm nhạc của khán giả hiện nay rất khác biệt, nhiều khi không giống với thẩm mỹ âm nhạc của người nhạc sĩ. Anh nhận xét thế nào về điều ấy?

Nếu thẩm mỹ của người nghệ sĩ mà giống với thẩm mỹ của khán giả thì đó sẽ là… tai họa! Thực tế, sứ mệnh của người nghệ sĩ là luôn luôn phải đi trước khán giả, để định hướng, hấp dẫn người thưởng thức, kéo mọi người đến gần với mình chứ không phải tìm cách giống với đám đông.

Thẩm mỹ xuất phát từ môi trường sống và cũng như bất cứ một loại mạch nha đơn cao cấp hảo hạng nào, thẩm mỹ cũng cần có sự tinh chế và cả thời gian để tạo ra hương vị tuyệt hảo. Nếu thẩm mỹ âm nhạc của người nghệ sĩ đủ độ hấp dẫn, làm người khác say mê, nó sẽ như lực hút để người nghệ sĩ kéo khán giả đi theo mình trên một chặng đường dài. Không cần phải lo mình “khác biệt” với khán giả lúc ban đầu.
Tôi luôn đi tìm
Với tinh thần làm việc đầy trách nhiệm,
Quốc Trung luôn tạo nên cá tính riêng đầy thú vị trong âm nhạc của mình

4 c4b38

Anh từng nói World Music là tâm huyết và đam mê của anh. Tại sao anh không chọn một thể loại âm nhạc nào khác mà lại là World Music để dồn hết những chăm chút của mình vào đó?

World Music được gọi là thể loại âm nhạc không biên giới nhờ sự pha trộn giữa các yếu tố âm nhạc dân gian ở khắp các vùng miền. Chẳng hạn như một chút dân ca Việt Nam vẫn có thể kết hợp với một chút dân ca Ả Rập, Bắc Phi… Đây là một thể loại âm nhạc mở, không có giới hạn mà cũng không có công thức nhất định nào. Nó mang đến cho tôi nguồn cảm hứng và giúp tôi luôn thấy tự tin khi biểu diễn ở các festival âm nhạc quốc tế.

Những điều anh nói về World Music khiến người khác dễ hình dung đến các bậc thầy chưng cất mạch nha đơn vùng Glen Ord, tinh lọc từng nguyên liệu để hòa trộn vào nhau…

Đúng thế! Sự kết hợp trong dòng nhạc World Music cũng giống như khi chúng ta thưởng thức mạch nha đơn Glen Ord, nhấp môi đầu tiên sẽ gợi nhớ những tầng lớp hương quen thuộc vốn gắn liền với ký ức, tiếp theo sau là sự cảm nhận về những tầng lớp hương hòa quyện rất êm mượt, đậm đà, cân bằng đến hòan hảo.. Chúng rất khác biệt, rất cá tính, chúng mang một màu sắc rất riêng không lẫn vào đâu và đó sẽ là một Hương Vị Tuyệt Hảo trong âm nhạc.

Người kết nối giữa nhạc sĩ và khán giả chính là ca sĩ. Rất nhiều lần, khi đánh giá về thẩm mỹ âm nhạc của các ca sĩ trẻ, anh có nhắc đến việc “đừng hấp tấp vội vàng”, “hãy chậm thôi để đi những bước dài”, vì sao lại thế?

Tuổi trẻ thường vội. Nhưng thật ra, thời gian luôn có những giá trị đặc biệt của nó. Tôi ví dụ thế này, bạn không thể có những giọt mạch nha đơn đậm đà, êm mượt nếu không kiên nhẫn đợi chờ.
Tôi luôn đi tìm
Anh gửi gắm tâm sự cùng các ca sỹ trẻ: trong âm nhạc “đừng hấp tấp vội vàng”,
“hãy chậm thôi để đi những bước dài”

Nhiều bạn trẻ bây giờ có chất giọng khá tốt, nhưng họ vội quá, chưa kịp để cho mình “ngấm” đủ những hương vị từ cuộc sống. Điều tôi muốn nói rất đơn giản, cũng như với mạch nha đơn, hãy thưởng thức thật chậm và đầy trách nhiệm để cảm nhận được trọn vẹn hương vị tuyệt hảo. Cũng tương tự như thế, hãy nuôi cảm xúc đủ độ “chín”, bạn sẽ đi được bước đường dài. Vì âm nhạc không thể là thứ “vội vàng” mà được.

Xin cảm ơn anh!

Các Tin Khác

DMCA.com Protection Status