Cách giải rượu hiệu quả khi say
Chivas 18 năm The Macallan Gold Macallan gold UK Nguyên liệu làm ra rượu Rượu vang Thiên Long ly rượu

Cách giải rượu

Cách giải rượu
Rượu được ít tinh lọc sẽ gây cho cơ thể cảm giác như đau đầu, chóng mặt, khó chịu nhưng thực chất những dòng rượu tinh lọc có tốt đến mấy, nếu cơ thể hấp thụ một lượng rượu quá lớn cũng sẽ khiến chúng ta bị say. Rượu Thiên Long chúng tôi là nhà phân phốt rượu trên 20 năm tại thị trường Việt Nam, với uy tín mang đến những sản phẩm rượu nổi tiếng thế giới với chất lượng chuẩn của chính hãng, nhưng chúng tôi vẫn khuyến cáo khách hàng nên uống có chừng mực để tránh những trường hợp say rượu không kiểm soát. Tuy rượu là nguồn vui, là sự tri ân trong những bữa nhậu, là thức uống không thể thiếu trong các bữa tiệc vui nên việc chúng tôi sẽ phục vụ quý khách những chai rượu hảo hạng nhất.

 

Những cách giải rượu cho đỡ mệt 

THAM KHẢO CÁC LOẠI RƯỢU CHÍNH HÃNG :  TẠI ĐÂY

Trong những cuộc vui đôi khi chúng ta không tránh được những lúc quá chén, khi say rượu thường nhức đầu, khó chịu trong người, đầy bụng, buồn nôn hay nôn mửa là những triệu chứng thường bị. Khi độc tố trong rượu ngấm vào máu sẽ gây ra nhức đầu, đau đầu chóng mặt và cũng có thể do hàm lượng rượu trong máu quá cao cũng gây đau đầu.

Rượu không tinh chất sau khi chưng cất để lọc độc tố cũng có thể gây đau đầu.

Nôn mửa và quặn thắt vùng bụng là do niêm mạc dạ dày bị co thắt mạnh.

Cơ thể trở nên "nóng bức" là do chất cồn trong bia, rượu có tính khử nước mạnh.

Cơ thể bị rơi vào trạng thái "nửa mê nửa tỉnh" hay "lim dim" như vừa... uống thuốc ngủ là do chất cồn cũng có tác dụng như một chất an thần.

Phản xạ của cơ thể không còn linh hoạt là do hệ thần kinh trung ương bị ức chế khi chất cồn hấp thu vào máu, khiến hàm lượng axit tăng lên và làm "nhiễu loạn" các chất điện giải trong cơ thể.

Làm sao trở về trạng thái bình thường?

anh

Trên thực tế, không có một phương pháp y học hay kinh nghiệm dân gian thần diệu nào có thể giúp cơ thể hoàn toàn không bị ảnh hưởng trực tiếp sau khi dùng bia, rượu. Song, một vài "bí quyết" dưới đây có thể giúp giảm nhẹ các tác hại.

giai-ruou-nhu-the-nao-an-gi-giai-ruou-yduoc365

Trước khi uống, lưu ý:

Đừng uống khi bụng đói, vì lúc không có thức ăn trong dạ dày, cơ thể sẽ hấp thu chất cồn nhanh hơn sẽ làm cho tửu lượng của bạn kém đi và nhanh say hơn, mặt khác còn hại dạ dày hơn.

H1-1359363717 500x0

Đừng uống rượu quá sức. Thí dụ, hai người cân nặng bằng nhau, cùng uống một số lượng bia, rượu như nhau, nhưng có thể sẽ có một người bị say nhiều hơn. Đơn giản là còn do sức khỏe của từng người và cơ thể của từng người đã quen với rượu hay không.

ruou-2-jpg-1363685181 500x0

Sau khi uống và trước khi đi ngủ, nên: Uống 1 ly nước đầy.

nuoc1-d6433

Ngày hôm sau, khi thức dậy, hãy: Uống nước trái cây ép hoặc mật ong. Chất đường sẽ giúp cơ thể đốt cháy chất cồn dễ dàng hơn. Chú ý dân ta hay dùng nước Cam hoặc nước Chanh để giải rượu nhưng đó lại hoàn toàn phản khoa học, vì cả hai loại quả đó chứa lượng axit rất cao, không có lợi cho dạ dày.

nuoc ep_trai_cay

Có thể dùng aspirine nếu bạn bị đau đầu, nhưng đừng lạm dụng thường xuyên.

Dùng một chén súp nóng hay nước thịt hầm, giúp cơ thể bù lại lượng muối và kali đã bị mất.

Uống nhiều nước để cơ thể được giải nhiệt, hết "bứt rứt".

Dùng 1 tách cà phê sẽ giúp mạch máu bớt giãn nở, khi đó hiện tượng hấp thụ chất cồn cũng sẽ giảm theo.

taza-de-cafe-1

Các Tin Khác

DMCA.com Protection Status