Rượu Chivas, Ballantine và Johnnie walker ở hà nội
Chivas 18 năm The Macallan Gold Macallan gold UK Nguyên liệu làm ra rượu Rượu vang Thiên Long ly rượu

Các cách giải rượu

Các cách giải rượu
Ông cha ta đã có rượu là thứ uống không thể thiếu, và từ rất lâu rồi rượu đa ăn sâu vào thói quen như một nét văn hóa của người Việt. Nhưng cũng từ đó dân gian cũng truyền lại nhiều cách giải rượu cho các ông chồng quá chén.


Bí quyết giảm mệt khi say rượu


Bí quyết giảm mệt khi say rượu Nhức đầu, khó chịu trong người, đầy bụng, buồn nôn hay nôn mửa là những triệu chứng thường thấy khi "quá chén". Nhức đầu có thể là do một vài độc tố được phóng thích khi chất cồn thẩm thấu vào máu, hoặc do một số chất phụ gia trong thức ăn bị biến chất khi gặp cồn. Rượu không tinh chất sau khi chưng cất cũng có thể gây đau đầu.

 

Nôn mửa và quặn thắt vùng bụng là do niêm mạc dạ dày bị co thắt mạnh.

Cơ thể trở nên "nóng bức" là do chất cồn trong bia, rượu có tính khử nước mạnh.

Cơ thể bị rơi vào trạng thái "nửa mê nửa tỉnh" hay "lim dim" như vừa... uống thuốc ngủ là do chất cồn cũng có tác dụng như một chất an thần.

Phản xạ của cơ thể không còn linh hoạt là do hệ thần kinh trung ương bị ức chế khi chất cồn hấp thu vào máu, khiến hàm lượng axit tăng lên và làm "nhiễu loạn" các chất điện giải trong cơ thể.

Làm sao trở về trạng thái bình thường?

Trên thực tế, không có một phương pháp y học hay kinh nghiệm dân gian thần diệu nào có thể giúp cơ thể hoàn toàn không bị ảnh hưởng trực tiếp sau khi dùng bia, rượu. Song, một vài "bí quyết" dưới đây có thể giúp giảm nhẹ các tác hại.

Trước khi uống, lưu ý: Đừng uống khi bụng đói, vì lúc không có thức ăn trong dạ dày, cơ thể sẽ hấp thu chất cồn nhanh hơn.

Đừng uống quá sức. Thí dụ, hai người cân nặng bằng nhau, cùng uống một số lượng bia, rượu như nhau, nhưng có thể sẽ có một người bị say nhiều hơn.

Sau khi uống và trước khi đi ngủ, nên: Uống 1 ly nước đầy.

Ngày hôm sau, khi thức dậy, hãy: Uống nước trái cây ép (đừng dùng nước chanh hay cam là loại quả có chứa nhiều axít) hoặc mật ong. Chất đường sẽ giúp cơ thể đốt cháy chất cồn dễ dàng hơn.

Có thể dùng aspirine nếu bạn bị đau đầu, nhưng đừng lạm dụng thường xuyên.

Dùng một chén súp nóng hay nước thịt hầm, giúp cơ thể bù lại lượng muối và kali đã bị mất.

Uống nhiều nước để cơ thể được giải nhiệt, hết "bứt rứt".

Dùng 1 tách cà phê sẽ giúp mạch máu bớt giãn nở, khi đó hiện tượng hấp thụ chất cồn cũng sẽ giảm theo.

Không theo dân gian chúng ta cũng có thể giải rượu bằng nhiều loại cây cỏ

Giải say bằng cây cỏ 1- Dùng ngó sen tươi, giã vắt lấy nước uống. 2- Dùng 3 lát gừng tươi giã nát, một thìa đường trộn với 50ml giấm ăn, rồi ép lấy nước để uống. 3- Lấy một nắm đậu xanh khô, dùng nước sôi rửa sạch, giã nát, hoà vào một ít nước sôi rồi gạn lấy nước để uống: Hoặc dùng một nắm đậu xanh giã nát, một nhúm trà và một chén nước, đem đun sôi để nguội rồi uống cũng giải được rượu.

4- Củ cải trắng đem giã lấy nước hoặc đun sôi sắc lấy nưcouple-photo-lr-digihomecoớc để uống.

5- Kê cốt thảo (50gr). Dùng 3 chén nước sắc còn một chén để uống có thể giã rượu.

6- Nếu bị say kèm theo đau đầu, thì dùng rau cần tươi giã nhuyễn, vắt lấy nước uống.

7- Lấy một nhành lá đu đủ non rửa sạch rồi cho vào miệng nhai, nuôt nước, bỏ bã.

8-Ăn một trái lựu, hoặc giã nát gạn lấy nước để uống.

9- Ăn một bát cháo trắng nóng và nấu loãng.

10- Pha một ly cà phê đậm, uống khoảng 100ml, không đường, không đá, phải uốntừng ít một cho thấm sẽ giải được say rượu.

11- Uống một ly trà đậm đặc ( chừng 100ml).

12- Uống một ly nước ép trái lê hoặc cam tươi. Ngoài ra, khi cần nôn để loại bỏ rượu ra khỏi cơ thể thì bạn có thể uống một cốc nước nóng vào dạ dày sẽ có tác dụng giải phóng rưọu ra ngoài.

 

Các Tin Khác

DMCA.com Protection Status