Bán Bia Heineken Pháp _ Hà Lan ở Hà Nội, nhà cung cấp Bia
Chivas 18 năm The Macallan Gold Macallan gold UK Nguyên liệu làm ra rượu Rượu vang Thiên Long ly rượu

Bia Heineken thu nap Tiger

Bia Heineken thu nap Tiger
Vậy là coi như người khổng lồ trong thế giới Bia - Tiger cũng khuất phục trước Heineken. Không những góp phần vào quảng bá thương hiệu Heineken mà còn đêm đến nguồn lợi khổng lồ từ Tiger

Heineken thâu tóm hãng bia Tiger

Các cổ đông của tập đoàn kinh doanh đa ngành Fraser & Neave (Singapore) ngày 28-9 bỏ phiếu tán thành bán gần 40% cổ phần đang nắm giữ tại hãng bia liên doanh Asia Pacific (APB), cho hãng bia Heineken (Hà Lan) với giá 4,6 tỉ đô la Mỹ. APB là chủ sở hữu của nhãn hiệu bia Tiger nổi tiếng ở châu Á.

Trước đó, hãng bia Heineken nắm gần 56% cổ phần trong hãng bia liên doanh APB. Heineken chỉ nhận được sự tán thành của các cổ đông APB sau khi thương lượng thành công với tỉ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi, người đang sở hữu 30% cổ phần của tập đoàn Fraser & Neave và muốn giành quyền kiểm soát hoàn toàn tập đoàn này cũng như thâu tóm hãng bia ADB.

Các nhà phân tích cho rằng giá chào mua của Heineken khá cao vì tỷ lệ P/E (giá cổ phiếu/lợi nhuận) của APB lên đến 35,1.

Thương vụ này còn phải chờ sự đồng ý của các cơ quan quản lý ở Singapore.

Giành quyền kiểm soát APB sẽ giúp tăng cường sự hiện diện của Heineken tại một số thị trường tăng trưởng ở khu vực châu Á. ADB đang nắm giữ mạng lưới 30 nhà máy bia và 40 nhãn hiệu bia ở 14 nước châu Á, bao gồm những nước xa xôi như Mông Cổ, Papua New Guinea. APB cũng đang nắm giữ 50% thị phần bia ở các nước Singapore, Indonesia và Malaysia,

Fraser & Neave là tập đoàn kinh doanh lĩnh vực bất động sản, thực phẩm và bia. Sau khi bán cổ phần ở APB, Fraser & Neave dự kiến mở rộng các lĩnh vực kinh doanh khác.

heineken-ang-tiger-beer

Các Tin Khác

DMCA.com Protection Status