Bia Heineken hay còn gọi là bia Ken, bán buôn bán lẻ
Chivas 18 năm The Macallan Gold Macallan gold UK Nguyên liệu làm ra rượu Rượu vang Thiên Long ly rượu

Bia Heineken lịch sử

Bia Heineken lịch sử
Xuất hiện lần đầu tiên tại Amsterdam năm 1870 Heineken được xem là thương hiệu bia thành công nhất và là một biểu tượng trong ngành công nghiệp bia trên thế giới.

Nói đến bia, cả thế giới biết Heineken

Giá bán trung bình với Heineken lon cao 500ml rơi vào khoảng 600.000 VNĐ thùng 24 Lon. Tùy vào từng thời điểm.

 

Theo bảng xếp hạng và đánh giá của Interbrand/Business Week.
1873, Heineken chính thức ra đời ở Amsterdam.
1887, một nhà máy mới được xây dựng ở thành phố Amsterdam.
1942, Alfred Heineken biến Heineken từ một cơ sở sản xuất đơn thuần thành một doanh nghiệp danh tiếng.
1975, nhà máy mới tại Hà Lan đi vào hoạt động.
2003, Heineken Cold Filtered & Heineken Export được thay thế bằng Heineken.
Heineken tại Việt Nam : Thương hiệu bia Heineken chính thức có mặt ở Việt Nam vào năm 1991 và sản xuất vào năm 1993, và từ đó cho đến nay dòng sản phẩm này rất được ưa chuộng đối với người tiêu thụ Việt Nam.

634864126664976369
Heineken là một trong những thương hiệu bia nổi tiếng trên toàn thế giới xuất xứ từ Hà Lan. Đựơc chế biến lần đầu tiên vào năm 1870 tại Amsterdam, thương hiệu Heineken được chính thức chào đời vào năm 1873, khi Gerard Adrian Heineken thành lập nên Heineken & Co. sau khi đã tiếp quản cơ sở sản xuất bia De Hooiberg ở Amsterdam. Vào thời gian đầu, nhà máy chỉ sản xuất bia cho thị trường trong nước. Đầu thế kỷ thứ XX (1912), Heineken tìm cách đưa bia vượt ra khỏi biên giới, xuất sang các nước Bỉ, Anh, Tây Phi, Ấn Độ…. Và trở nên nổi tiếng không chỉ ở hương vị ngon đậm đà mà còn ở nét đặc trưng của sản phẩm Năm 1933, Heineken trở thành loại bia ngoại đầu tiên được nhập khẩu vào Mỹ sau khi lệnh cấm sản xuất bia rượu được bãi bỏ và nhanh chóng xây dựng được hình ảnh bia.

Chỉ mất có ba ngày để tràn ngập khắp thị trường Mỹ (năm 1993). Chiến lược marketing nào đã giúp Heineken làm nên kì tích như vậy?

Tập trung vào chất lượng là ý tưởng chủ đạo được nhà sáng lập Gerard Adriaan Heineken khởi xướng ngay từ những ngày đầu Heineken - hãng bia Hà Lan có mặt trên thị trường (1863). Quyết định bán sản phẩm của mình trong các siêu thị cũng là một ý tưởng mới mẻ nhằm mở rộng kênh phân phối.

Họ cũng liên tục tài trợ cho các sự kiện âm nhạc và thể thao nổi tiếng, chẳng hạn như: Giải quần vợt Mỹ mở rộng, Giải thi đấu golf Heineken Classic, Cúp Bóng bầu dục Thế giới và hàng loạt những lễ hội nhạc jazz.

Heineken đã sớm nhận ra tầm quan trọng của kinh doanh đa quốc gia

Mục tiêu tập trung vào xuất khẩu ngay từ lúc khởi đầu đã giúp thương hiệu này trở thành thương hiệu bia toàn cầu sớm nhất. Chiến lược xuất khẩu đặt trên chủ nghĩa cơ hội khôn khéo đã dẫn đến sự phát triển ồ ạt. Heineken nhanh chóng tràn ngập thị trường Mỹ chỉ ba ngày sau khi luật cấm bán thức uống có cồn được bãi bỏ vào năm 1933.

Tuy nhiên, xuất khẩu mới chỉ là giai đoạn đầu. Việc hợp tác và hợp đồng nhượng quyền với các hãng bia địa phương sau đó mới là giai đoạn chính để củng cố và đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường nước ngoài.

Chiến lược marketing của Heineken ngày nay tập trung hoàn toàn vào tính cách xuất khẩu của thương hiệu - tương tự như cách mà Coca-Cola quảng bá tính xác thực của họ với câu chủ đề “thử thật”. Thậm chí, họ còn có cả một thương hiệu phụ với riêng Heineken Export.

Tuần báo Business Week viết: “Heineken là sát nghĩa nhất với một thương hiệu bia toàn cầu”. Thêm nữa, Heineken là một trong những thương hiệu đầu tiên nhận ra tầm quan trọng của việc kinh doanh đa quốc gia.

Trong một thế giới mà người ta tin rằng “cỏ ở những nơi khác thường xanh hơn” thì họ cũng sẵn sàng tin rằng loại thức uống đựng trong những chai bia màu xanh lá này cũng sẽ ngon hơn, chất lượng hơn những hương vị thức uống bản địa.

Những bí quyết thành công

Xuất khẩu. Trong thập niên 1950, tính xuất khẩu trở thành tính cốt lõi của thương hiệu Heineken. Thương hiệu này là một tấm giấy thông hành đến “một nơi nào khác”.

Sự nhận diện. Theo một cuộc khảo sát thương hiệu toàn cầu chung giữa Business Week và Interbrand thì Heineken chỉ là thương hiệu toàn cầu thứ hai sau bia Budweiser. Những thật ra trong các cuộc thứ nghiệm thực tế thì Heineken chính là thương hiệu bia duy nhất mà người ta có thể nhận ra ngay với chỉ một vỏ chai không nhãn hiệu.

heineken bottle

Thành phần chính của bia Heineken là nước/lúa mạch và hoa Hublon.

Bia Heineken có mặt trên hơn 170 quốc gia.

Nguồn Vnbrand

Các Tin Khác

DMCA.com Protection Status