Mua rượu Martell XO, giá rượu Martell XO ở Hà Nội
Chivas 18 năm The Macallan Gold Macallan gold UK Nguyên liệu làm ra rượu Rượu vang Thiên Long ly rượu
Martell Xo cognac

Martell Xo cognac

Giá: 4.500.000 VNĐ
Dung Tích: 750ml
Xuất Sứ: Pháp
  Một sự pha trộn khéo léo của nho từ Grande và các khu vực Champagne Petit cung cấp sức mạnh, sự khéo léo và chiều dài.

Một Cognac tuyệt vời đến từ Martell.

Với thiết kế chai đột phá Martell Xo mang đến vẻ đẹp quyến rũ được ví là hoa hậu trong làng rượu. Tuy vậy Martell Xo không mất đi sự nồng nàn đặc trưng của Cognac.

là một sự pha trộn khéo léo của nho từ Grande và các khu vực Champagne Petit cung cấp sức mạnh, sự khéo léo và chiều dài.
Màu: vàng hổ phách
Mũi: Light nho, một số gỗ, một liên lạc của vani.
Về động sản:
Martell XO là một nhà sản xuất hàng đầu của Cognac, được thành lập bởi Jean Martell vào năm 1715. Nó đã được bán vào năm 1988 gia đình Firino Martell Seagram và một lần nữa trong năm 2002 Tập đoàn Pernod Ricard, cũng sở hữu các thương hiệu Cognac Biscuit và Renault.
Các chủ hầm, đến những năm 1980, từ Chapeau gia đình (trong cách các chủ hầm rượu của Hennessy là từ Fillioux gia đình).
Martell coi trọng sản xuất rượu cognac tinh khiết, mềm mại, trung lập, do đó nó không chưng cất cặn trong rượu vang. Thường có thùng làm từ gỗ sồi Trontais, đó là tối hơn, với lỗ chân lông thu hẹp, tannin và lignin, hơn Limousin, gỗ sồi, kết quả trong ít hơn "gỗ" hương liệu trong Cognac.

 

Martell Cognac được sản xuất từ ​​rượu vang từ vùng Borderies, trái ngược với các công ty khác, trong đó chủ yếu là bán Cognac Champagne mịn. Borderies Cognac có một hương vị hấp dẫn này.

Giới thiệu về giống:
Martell XO Medaillon (Very Superior Old Pale) là một khách chào đón tại bất cứ thu thập từ một bữa tiệc lớn để 1 thân mật 'Tete-a-Tete'. Trơn tru và êm dịu, sự viên mãn của nó nắm giữ lên nước đá hoặc pha trộn. Các nhãn mang một huy chương vàng khắc với các bức chân dung của Louis XIV, trong năm cuối cùng của triều đại (1715) Martell được thành lập

        martell xo

1. Các khu vực trồng nho

Chỉ có đất đai, khí hậu của vùng Cognac mới tạo ra được những trái nho đặc sắc để làm ra rượu brandy thượng hạng. Vùng này được chia ra làm 6 khu vực, với những thành phần địa chất và khí hậu khác nhau nên trái nho ở mỗi khu vực cũng mang tính chất khác nhau:
- Grande Champagne
- Petite Champagne
- Borderies
- Fins Bois
- Bois Ordinaires
Chính những thành phần như đá vôi, đất sét, đất cát, khoáng chất và kim loại ở mỗi khu vực này, cộng thêm với gió biểm đặm mùi muốn mặn từ Đại Tây Dương thổi vào khiến cho trái nho trồng ở mỗi khu vực đều có đặc tính riêng.
Cognac được làm từ rượu vang và phải gồm ít nhất là 90% nho Ugni Blanc, rồi Folle Blanche và Colombard. Những thứ nho này mà dùng để làm ra rượu vang thì rất xoàng, uống chua cả miệng vì có nhiều acidity. Nồng độ alcohol của nó lại chỉ đạt tới mức từ 9% đến 10% nên vị nhạt.Thế nhưng khi đem chưng cất lên để làm ra Cognac thì nó lại trở thành thứ rượu mạnh đặc sắc nhất thế giới.


2. Phương pháp làm rượu

Khác với rượu Whisky hay rượu vodka, Cognac là một thứ Brandy được chưng cất tới 2 lần.
- Trước hết, người ta lấy rượu vang trắng đổ vào một nồi nấu lớn rồi đun nóng lên cho rượu  bốc hơi. Hơi rượu được cho chạy qua một hệ thống ống xoắn ngâm trong một thùng nước lạnh. Hơi rượu gặp lạnh thì đọng lại thành giọt và chảy vào một bình hứng. Những giọt rượu thu được trong đợt đầu này là một chất lỏng hơi đục, tiếng Pháp gọi là Brouillis. Mức độ alcohol của nó mới chỉ vào khoảng 28%.
- Người ta đem những bình brouillis đổ vào một cái nồi khác rồi chưng cất thêm một lần thứ nhì. Chất rượu chảy ra được gọi là eau-de-vie, với mức độ alcohol rất cao lên, lên tới 70%. Lần chưng cất thứ nhì này có tên là “la bonne chauffe’.
Trong đợt đầu, mỗi nồi nấu có thể cho đến hàng trăm lít eau-de-vie nhưng người ta loại bỏ mấy lít đầu tiên (vì bắt đầu nhạt bớt). Nhưng lít bị loại đó sẽ được pha trộn với Broullis và đem chưng cất lại trong đợt sau.

 
3. Nguyên liệu đặc biệt và tài khéo chuyên môn

Khi tiến trình chưng cất đã xong, eau-de-vie được đổ vào những thùng chứ làm bằng gỗ sồi và đưa xuống hầm tối cho nó nằm ngủ yên ở đó ít nhất là vài ba năm. Đây là thời kỳ ủ rượu.
Trong khoảng thời gian này, rượu sẽ dần dần ngả sang màu vàng vì được ngâm chất gỗ từ thùng chứa tiết ra. Đồng thời chất alcohol cũng dịu bớt đi, trầm lắng xuống, chứ không nồng gắt như lúc ban đầu.
Như vậy, thùng gỗ sồi cũng là một thành phần quan yếu trong tiến trình làm ra rượu Cognac. Nhưng gỗ sồi phải là thứ của Pháp, loại Limousin hoặc Troncais, chứ sồi của Mỹ không thơm bằng. Thùng gỗ vừa được làm xong, người ta đốt lửa cháy bùng bùng trong đó. Khi gỗ bị hun như vậy, mặt trong của thùng bị thiêu xém đi một phần. Chính những chỗ cháy xém gần thành than này góp phần tạo cho eau-de-vie cài này màu đỏ như Hồng Ngọc (Ruby) sau mấy năm ngâm trong thùng.
Đến công đoạn này thì cần phải có tài khéo vào kinh nghiệm của các chuyên viên pha chế mới có thể tạo ra những chai Cognac với tính chất đặc biệt và đống nhất trước sau như m ột của mỗi nhà sản xuất.
Rượu Cognac còn có một đặc điểm nữa là nó rất dễ bay hơi. Mặc dầu eau-de-vie đã được đổ thật đầy vào những thùng gỗ có đậy nút kín nhưng bưng, nhưng khi mở nút ra để kiểm soát lại sau một năm yên nghỉ, người ta thấy rượu vẫn bị hao hụt đi từ 3% đến 5%, hệt như có ai lấy trộm. Đó là vì rượu thấm qua các thớ gỗ, gặp không khí thì bay lên thơm ngào ngạt khắp tỉnh Cognac.
Hồi xưa, những người làm rượu không hiểu tại sao nên bảo nhau rằng chắc các thành thiên thần ở trên trời ngửi thấy mùi như Cognac hấp dẫn quá nên bay xuống uống mất một phần. Vì vậy mà người ta gọi phần rượu bị hao hụt do hiện tượng bốc hơi là Phần Của Các Thiên Thần.

Các Sản Phẩm Khác

Dung Tích:750ml
Nồng Độ:43 độ
  Otard cognac là thương hiệu làm cho dòng cognac tuyệt vời hơn.
Giá 780.000 VNĐ
Dung Tích:750ml
Nồng Độ:43 độ
Otard cognac là thương hiệu làm cho dòng cognac tuyệt vời hơn.
Giá 2.500.000 VNĐ
Dung Tích:750ml
Nồng Độ:43 độ
    Otard cognac là thương hiệu làm cho dòng cognac tuyệt vời hơn.
Giá 2.600.000 VNĐ
Dung Tích:750ml
Nồng Độ:43 độ
    Otard cognac là thương hiệu làm cho dòng cognac tuyệt vời hơn.
Giá 2.600.000 VNĐ
Dung Tích:750ml
Nồng Độ:43 độ
  Cái gì làm cho rượu Cognac thơm ngon đặc biệt. Có 3 yếu tố khiến cho phẩm chất của rượu Cognac vượt trội hơn hẳn những thứ brandy thông thường.
Giá Liên Hệ VNĐ
Dung Tích:750ml
Nồng Độ:43 độ
  Chỉ có đất đai, khí hậu của vùng Cognac mới tạo ra được những trái nho đặc sắc để làm ra rượu brandy thượng hạng. Vùng này được chia ra làm 6 khu vực, với những thành phần địa chất và khí hậu khác nhau nên trái nho ở mỗi khu vực cũng mang tính chất khác nhau
Giá Liên Hệ VNĐ
Dung Tích:750ml
Nồng Độ:43 độ
Martell là loại rượu lâu đời nhất trong dòng Cognac, thành công và nổi tiếng nhờ hương vị đặc biết, mịn màng mà hấp dẫn.
Giá 1.050.000 VNĐ
Dung Tích:750ml
Nồng Độ:43 độ
  Cordon Bleu đã nhận được một Huy chương vàng tại Tạp chí Quốc tế của Spirits giải thưởng.
Giá 3.500.000 VNĐ
Dung Tích:750ml
Nồng Độ:43 độ
  Màu sắc: Một topaz sâu, hổ phách, rạng rỡ với  ánh sáng đẹp. Giá phù hợp với một dòng rượu cao cấp bậc nhất.
Giá 14.500.000 VNĐ
Dung Tích:750 ml
Nồng Độ:43 độ
Hennessy vsop với hương vị mật ong và cam thảo
Giá 1.150.000 VNĐ
Dung Tích:750 ml
Nồng Độ:43 độ
  Nếu có một sản phẩm tiêu biểu cho người sành điệu về cognac, sự lựa chọn đó sẽ là Hennessy Paradis .
Giá 16.500.000 VNĐ
Dung Tích:750ml
Nồng Độ:40 độ
Dòng rượu 12 con giáp thơm ngon nổi tiếng của Nga , phục vụ chủ yếu nhu cầu của các nước Phương Đông
Giá 1.250.000 VNĐ
DMCA.com Protection Status